Vitamin PP hay còn gọi là Vitamin B3 là thành phần của 2 Coenzym quan trọng trong cơ thể, tham gia vận chuyển Hydro và điện tử trong các phản ứng oxy hóa- khử, do đó nó có vai trò hết sức quan trọng tác động đến quá trình tổng hợp hay phân hủy các chất như glucid, acid béo, acid amin, chuyển hóa cholesterol và các hợp chất khác giúp cho quá trình hô hấp tế bào.
Vitamin PP còn có tên là Nicotinamid. Trong cơ thể vitamin PP được tạo thành từ acid Nicotinic và một phần Tryptophan trong thức ăn được oxy hóa tạo thành acid nicotinic và sau đó thành vitamin PP. Vitamin PP và acid nicotinic là vitamin nhóm B tan trong nước có trong nhiều thực phẩm như nấm men, thịt, cá, sữa, trứng, rau xanh và các hạt ngũ cốc. Salmon và cá ngừ, rau lá xanh, bông cải xanh, cà chua, cà rốt, khoai lang, bơ là nguồn thực phẩm tốt và giàu vitamin PP.
Đăng nhận xét